Thông tin bài đăng

CHÈ TỔ YẾN CHƯNG TÁO ĐỎ VÀ CÁCH THỰC HIỆN

Đăng tại chuyên mục Kênh Đăng Tin Rao Vặt Miễn Phí - Nhanh chóng - Hiệu quả

Mã tin: 1665


#
21.07.18 16:05#1
thaiphongfood
thaiphongfood
Thành viên chính thức
CHÈ TỔ YẾN CHƯNG TÁO ĐỎ VÀ CÁCH THỰC HIỆN

Nguyên liệu cần thiết để làm món chè yến chưng táo đỏ:
- 6g tổ yến tinh chế sấy khô, hoặc 29g yến tươi tinh chế.
- 1-2 thìa cà phê đường (ngọt nhạt tùy theo sở thích cá nhân).
- 6-9 quả táo đỏ.
- 1-2 lát gừng mỏng (loại bỏ mùi tanh của yến, bổ sung thêm hương vị cho chè).



CHÈ TỔ YẾN CHƯNG TÁO ĐỎ VÀ CÁCH THỰC HIỆN Z1054421257064_b5beb2e111ac59b8b04750e210ea9dca

Cách thực hiện món chè tổ yến: 

+ Chuẩn bị:

- Nếu làm tổ thô thì buộc phải ngâm nước, loại bỏ sạch lông và tạp chất (xem cách chế biến yến thô).

- Nếu làm tổ yến tinh chế thì chỉ cần ngâm trong nước sạch với thời gian từ 29 phút cho đến 60 phút (cho đến khi sợi yến tơi ra là được).

- Rửa sạch táo đỏ, ngâm nước ấm cho đến khi táo nở. Lấy ra để cho khô ráo, cho tào đỏ và bát nước vào nồi, vặn lửa lên và nấu cho tới khi sôi sau đó vặn nhỏ lữa và để cho đến khi mềm chín (9-14 phút), cho thêm đường vào và để nấu trong 4-6 phút nữa.

- Gừng non lột sạch vỏ và thái lát mỏng.



CHÈ TỔ YẾN CHƯNG TÁO ĐỎ VÀ CÁCH THỰC HIỆN Yensaotaodokytu%2B%25281%2529

+ Chưng yến:

Cho táo đỏ với nước đường phèn vừa nấu, yến sào, gừng vào trong bát lớn bằng sành sứ, thêm nước khoảng 3/4 bát (hoặc chén), để vào trong nồi, tiến hành chưng trong khoảng 14-19 phút là vừa chín tới là có thể dùng được.

- Món chè tổ yến chưng táo đỏ có mùi và hương vị rất đặc trưng nên sẽ ngon hơn khi dùng nóng.



CHÈ TỔ YẾN CHƯNG TÁO ĐỎ VÀ CÁCH THỰC HIỆN Z1054421256849_3776e64614aabfbe4d36ec08d60f7c33

CHÈ TỔ YẾN CHƯNG TÁO ĐỎ VÀ CÁCH THỰC HIỆN T%25E1%25BB%2595%2By%25E1%25BA%25BFn%2Bch%25C6%25B0ng%2Bs%25E1%25BA%25B5n%2Btp%2B%25285%2529

Quyền hạn của bạn tại chủ đề này

Bạn không có quyền trả lời bài viết

QUẢNG CÁO

#

Chuyên mục đăng tin

RV5™ ©2018 Raovat5.com.