Cocktail Yến sào đu đủ có công dụng: Bổ dưỡng, làm đẹp da, tốt cho người tiêu hóa kém, phụ nữ.
A. NGUYÊN LIỆU
- Tổ yến 60g đã ngâm nở, so chế.
- 450g đu đủ chín.
- 120g bột báng (bột năng).
- 80g đường phèn.
- 2 ly nước.
B. CHUẨN BỊ
- Cắt đu đủ thành từng miếng và bỏ vào máy xay nhuyễn.
- Ngâm bột báng (bột năng) khoảng 30 phút.
- Để cho ráo nước và cho vào nước đang sôi. Vặn nhỏ lửa, luộc sơ cho đến khi trong suốt.
- Đổ vào nước lọc, rửa lại bằng nước sôi và để thật ráo nước.
- Cho 2 ly nước đường vào nồi, nấu sôi cho đến khi đường tan.
- Sau đó cho tổ yến bột báng (bột năng) và đu đủ vào.
- Nấu sôi lên và vặn lửa nhỏ lại.
- Khuấy đều , để sôi khoảng 10 phút. Có thể dùng nóng hoặc lạnh.
A. NGUYÊN LIỆU
- Tổ yến 60g đã ngâm nở, so chế.
- 450g đu đủ chín.
- 120g bột báng (bột năng).
- 80g đường phèn.
- 2 ly nước.
B. CHUẨN BỊ
- Cắt đu đủ thành từng miếng và bỏ vào máy xay nhuyễn.
- Ngâm bột báng (bột năng) khoảng 30 phút.
- Để cho ráo nước và cho vào nước đang sôi. Vặn nhỏ lửa, luộc sơ cho đến khi trong suốt.
- Đổ vào nước lọc, rửa lại bằng nước sôi và để thật ráo nước.
- Cho 2 ly nước đường vào nồi, nấu sôi cho đến khi đường tan.
- Sau đó cho tổ yến bột báng (bột năng) và đu đủ vào.
- Nấu sôi lên và vặn lửa nhỏ lại.
- Khuấy đều , để sôi khoảng 10 phút. Có thể dùng nóng hoặc lạnh.
www.thaiphongfood.com.vn