TỔ YẾN SÀO CHƯNG NHÃN NHỤC
Nguyên Liệu:
20g tổ yến làm sạch, ngâm nở
20g nhãn nhục
30g đường phèn (tùy khẩu vị)
Chuẩn bị:
Tổ yến làm sạch, ngâm nở.
Ngâm và rửa nhãn nhục thật sạch bụi, để ráo.Nấu tan đường phèn.
Chế Biến:
Cho yến vào thố, chưng cách thuỷ khoảng 15 phút
Cho nhãn nhục,đường phèn vào thố chưng thêm 15 phút nữa là được.
Trình bày:
Cho ra chén thủy tinh, dùng khi còn nóng.
Công dụng : Nhãn nhục hay long nhãn trị lo nghĩ quá mức, hay quên, hồi hộp, ưu phiền, mất ngủ, tự ra mồ hôi, giật mình lo sợ, các chứng suy nhược. Phối trộn với yến sào sẽ cho món ăn thêm phần thơm ngon, bổ dưỡng rất thích hợp cho người vừa khỏi bệnh, nhanh chóng hồi phục sức khỏe.
Nguyên Liệu:
20g tổ yến làm sạch, ngâm nở
20g nhãn nhục
30g đường phèn (tùy khẩu vị)
Chuẩn bị:
Tổ yến làm sạch, ngâm nở.
Ngâm và rửa nhãn nhục thật sạch bụi, để ráo.Nấu tan đường phèn.
Chế Biến:
Cho yến vào thố, chưng cách thuỷ khoảng 15 phút
Cho nhãn nhục,đường phèn vào thố chưng thêm 15 phút nữa là được.
Trình bày:
Cho ra chén thủy tinh, dùng khi còn nóng.
Công dụng : Nhãn nhục hay long nhãn trị lo nghĩ quá mức, hay quên, hồi hộp, ưu phiền, mất ngủ, tự ra mồ hôi, giật mình lo sợ, các chứng suy nhược. Phối trộn với yến sào sẽ cho món ăn thêm phần thơm ngon, bổ dưỡng rất thích hợp cho người vừa khỏi bệnh, nhanh chóng hồi phục sức khỏe.
www.thaiphongfood.com.vn