Thông tin bài đăng

Cây giống Cherry Mỹ, trái đỏ, chiều cao 1m2 !!!!

Đăng tại chuyên mục Kênh Đăng Tin Rao Vặt Miễn Phí - Nhanh chóng - Hiệu quả

Mã tin: 6095


#
25.03.19 10:20#1
tuananhkv
tuananhkv
Thành viên chính thức

  • Cây Cherry Mỹ ( anh đào Mỹ ) là một trong những loại cây có nguồn gốc từ vùng khí hậu ôn hòa như Đông Âu và Tây Á, cây cho quả ngon ngọt và rất tốt cho sức khỏe. Trái Cherry nhập khẩu với giá rất cao, vậy tại sao chúng ta không tự trồng Cherry ngay tại nhà với những kỹ thuật dưới đây.

  • Đặc điểm:
    Quả mọng, tròn, có đường kính khoảng 2.5 cm. Quả thường mọc thành chùm trên cuống dài, có màu đỏ, vàng hoặc đen. Quả có thịt màu kem nhạt và vàng, vị ngọt. Cherry được coi là loại quả siêu dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Mùa quả vào khoảng cuối tháng 11.


1. ĐẶC ĐIỂM CÂY CHERRY

– Cherry được biết đến là thân gỗ lâu năm, cao đến 10m.

– Lá của cherry giống lá mận, thuôn dài và mỏng về phía ngọn.

– Cherry có hoa màu trắng, đôi khi là màu hồng nhạt và nở cùng với thời điểm của cây đào.Cây giống Cherry Mỹ, trái đỏ, chiều cao 1m2 !!!! 5c4ac0dc56c47_1548402908%20copy2. KỸ THUẬT TRỒNG CÂY CHERRY 

2.1. Chuẩn bị


– Khi trồng bạn nên lựa chọn cây giống (hay hạt giống) chất lượng, không sâu bệnh, tỉ lệ nảy mầm cao. Tuy nhiên để lựa chọn được cây giống (hay hạt giống) chất lượng thì phải mua tại các trung tâm cây giống uy tín.

– Đất trồng: Nên dùng đất giàu dinh dưỡng để trồng. Đất phải có khả năng thoát nước tốt, sạch sẽ, như vậy cây sẽ phát triển tốt hơn.

– Không gian: lựa chọn không gian thoáng đãng để trồng. Cherry thích hợp với ánh nắng mặt trời, vì vậy không nên trồng ở những nơi có bóng râm.

– Chậu trồng sạch sẽ, đủ rộng cho cây phát triển.Cây giống Cherry Mỹ, trái đỏ, chiều cao 1m2 !!!! O2.2. Gieo trồng


– Thời điểm thích hợp để gieo trồng mà mùa xuân. Bạn nên chọn những cây giống (hạt giống) chắc khỏe để chúng nhanh chóng nảy mầm sinh trưởng và phát triển. Nếu gieo hạt hãy gieo nhiều hạt cùng một lúc để đảm bảo rằng ít nhất 1 trong những hạt giống đó nảy mầm.


– Bỏ đất vào chậu đã chuẩn bị, sau đó gieo hạt trực tiếp lên đất. Phủ một lớp đất nhẹ lên trên và tưới nước để tạo độ ẩm cho hạt nhanh nảy mầm.

– Khi nhìn thấy phần đất trong chậu bị khô, bạn hãy tưới nước, nhưng không được tưới sũng nước.

– Để chậu ở những nơi có ánh nắng, trong vài tuần hạt sẽ nảy mầm và phát triển thành câu con. Khi cây được 4 tuần trở lên sẽ trồng cây trong lòng đất hoặc vùng đất bạn đã chuẩn bị.

2.3. Chăm sóc cherry


– Tưới nước: Cherry phát triển tốt nếu duy trì độ ẩm. Bạn nên tưới nước vào sáng sớm, không tưới vào chiều tối sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cây. Hầu hết những người trồng cây đều sử dụng hệ thống vòi phun nước có kích thước nhỏ ở ngay dưới gốc cây cherry và một vòi phun nước trên không bảo vệ cây khỏi sương giá. Họ sẽ dùng một vòi phun nước nhỏ ở giữa hai cây, mỗi cây cách nhau 20m và mỗi hàng cách nhau 20m sẽ đặt liên tục như vậy ứng với 4 hàng (tạo thành một hình vuông).Cây giống Cherry Mỹ, trái đỏ, chiều cao 1m2 !!!! O– Phân bón: Trong quá trình cherry phát triển, bạn nên bón phân hữu cơ cho cây. Bón theo định kỳ sẽ giúp cây phát triển tốt.

– Sâu bệnh: Khi bắt đầu trồng nếu được vệ sinh sạch sẽ các dụng cụ như đất, chậu trồng. Đồng thời trong quá trình chăm sóc cây, nếu thấy biện lạ, bạn nên dùng các biện pháp đặc trị để diệt sâu tận gốc.

– Sau 1 năm có thể thu hoạch được. Công việc thu hoạch đòi hỏi những người có kỹ thuật cao. Nếu trồng để ăn thì bạn không cần lo vấn đề này.

– Quả Cherry sau khi thu hoạch sẽ giữ được lâu nếu được bảo quản trong tủ lạnh.


Với cherry có sẵn trong nhà vừa đảm bảo vệ sinh thực phẩm, vừa giúp chế biến được nhiều món ăn khác nhau, rất bổ ích cho sức khỏe phải không nào.Cây giống Cherry Mỹ, trái đỏ, chiều cao 1m2 !!!! Nvkv


Read more: http://okmen.edu.vn/threads/cay-cherry-my-cay-giong-nha-vuon-khanh-vo.49258/#ixzz5j99y5Xgh

Quyền hạn của bạn tại chủ đề này

Bạn không có quyền trả lời bài viết

QUẢNG CÁO

#

Chuyên mục đăng tin

RV5™ ©2018 Raovat5.com.