Hồng xiêm ruột đỏ là một trong số những cây ăn quả được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Đây là giống cây trồng có nguồn gốc từ Thái Lan, Hồng xiêm ruột đỏ đặc biệt cho có quả quanh năm, trái khá to so với hồng xiêm ở nước ta. Hồng xiêm ruột đỏ chính là loại quả đặc sản đến từ đất nước Thái Lan và được nhập khẩu về Việt Nam gần đây. Quả của cây có hình dáng thon dài, kích thước từ 20 – 35cm, sở dĩ hồng xiêm ruột đỏ được nhiều người săn lùng bởi đây là giống cây ăn quả cho giá trị dinh dưỡng rất cao, bên trong ruột có màu đỏ, mùi rất thơm và ngọt. Đặc biệt, vì cây dễ trồng và cho năng suất cao cũng là một trong những lý do được nhiều người trồng.
- So với quả hồng xiêm thông thường thì hồng xiêm ruột đỏ chứa hàm lượng vitamin A gấp 1,5 lần.
- Hồng xiêm ruột đỏ là loại quả không chỉ giúp cung cấp năng lượng, dưỡng chất cho cơ thể khỏe mạnh mà còn nâng cao sức đề kháng của cơ thể con người nhờ có chứa nhiều sắt, đường, chất xơ,...
- Bên cạnh đó, hồng xiêm ruột đỏ còn có khả năng ngăn ngừa ung thư, giúp xương khỏe mạnh và một hệ tiêu hóa tốt.
Hồng xiêm ruột đỏ được các chuyên gia dĩnh dưỡng khẳng định rằng có chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe con người:
- So với quả hồng xiêm thông thường thì hồng xiêm ruột đỏ chứa hàm lượng vitamin A gấp 1,5 lần.
- Hồng xiêm ruột đỏ là loại quả không chỉ giúp cung cấp năng lượng, dưỡng chất cho cơ thể khỏe mạnh mà còn nâng cao sức đề kháng của cơ thể con người nhờ có chứa nhiều sắt, đường, chất xơ,...
- Bên cạnh đó, hồng xiêm ruột đỏ còn có khả năng ngăn ngừa ung thư, giúp xương khỏe mạnh và một hệ tiêu hóa tốt.